Bao bì hộp gỗ thường làm bằng chất liệu gì?

chon go gi lam hop

Những chất liệu làm hộp gỗ phổ thông

GỖ SÁNG MÀU

Gỗ thông

Đây là loại gỗ có màu sáng và vân rõ và đẹp, mặt gỗ mềm và trọng lượng nhẹ. Gỗ thông được trồng nhiều và là nguyên liệu chủ yếu để đóng thùng hàng, pallet,.. Tuy nhiên không vì thế mà chất liệu này kém sang, khi được dùng trong nội thất cũng mang lại chất cảm ấm áp và đẹp. Với bao bì hộp gỗ cũng vậy, màu sắc hộp sáng và bắt mắt.

Gỗ tần bì/sồi

Đây là loại gỗ cũng cho màu sáng, trắng hơn thông, vân sọc, dễ chế tác, giá thành có cao hơn thông một chút. Hộp gỗ sồi hoàn thiện nhìn vô cùng sang trọng và bắt mắt.

GỖ TỐI MÀU

Với dòng tối màu thì có vô cùng nhiều lựa chọn phong phú, nhưng phổ thông có thể kể đến: hương, xoan đào, keo, dổi,…

GỖ CÔNG NGHIỆP

Với chất liệu này thì màu sắc là khâu sơn hoàn thiện, hoặc chất liệu phủ bề mặt có thể kể đến như melamine, laminate, dán giấy,.. Tuy nhiên gỗ công nghiệp sẽ chỉ phù hợp với những mẫu không quá cầu kỳ và thường làm đáy hay mặt hộp, hoặc những hộp kích thước lớn như hộp vang 6 chai.

Chúng tôi không khuyến khích lựa chọn chất liệu công nghiệp này làm chủ đạo cho những hộp có kích thước vừa và nhỏ, bởi khó làm đẹp được như gỗ thịt, trong khi giá thành cao khi so sánh với chất liệu giấy.

Chất liệu gỗ liên quan đến giá và trải nghiệm người dùng

Có những mẫu mã chọn lựa sai vật liệu mà làm giảm giá trị sản phẩm bên trong. Vì suy cho cùng hộp gỗ cũng là để tôn vinh sản phẩm. Và việc đó cần được tính toán kĩ và thiết kế tốt.

thiết kế hộp gỗ
Creative Manager – Arch.Viet Anh 0986308815

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Call Now Button